ผี

11 เรื่องปริศนา ที่เด็กน้อยพูดกับผู้ใหญ่

11 เรื่องปริศนา จากเว็บไซต์ของเราจะขอหยิบยกมานำเสนอให้เพื่อนๆทุกคนได้อ่านกันอย่างขนลุกซู่ไปทั่วทั้งตัว พ่อแม่หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินลูกสาว ลูกชายตัวน้อยๆ วัยไม่กี่ขวบพูดจาแปลกๆ บางทีก็เหมือนจะเห็นอะไรในสิ่งที่เรามองไม่เห็น

ปริศนา เรื่องที่ 1

เช้าวันหนึ่ง เมื่อภรรยาของผมไปปลุกลูกชายอายุ 2 ขวบของเราที่ห้องนอน หลังจากเข้าห้องไปก็เห็นเขายืนอยู่บนเตียง ภรรยาผมจึงถามลูกชายไปว่าทำอะไรอยู่ เขาตอบกลับมาว่า “กำลังดูน้องสาวที่อยู่ในท้องแม่” ภรรยาผมถึงกับอดขำกับจินตนาการของเจ้าตัวน้อยไม่ได้ แต่สัปดาห์ถัดมา เธอไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก็พบว่า เธอท้องได้ 2 อาทิตย์แล้ว

ปริศนา เรื่องที่ 2

เมื่อตอนที่ฉันเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และได้ไปอยู่กับครอบครัวที่มีลูกสาวฝาแฝดวัย 5 ขวบ 1 ในนั้นพูดว่าเธอเห็นออร่าของคน และพูดคุยกับนางไม้ได้ ฝ่ายแม่ของเธอดูจะเชื่อกับสิ่งที่เธอบอก แต่พ่อคิดว่าไร้สาระ จนมาวันหนึ่ง พ่อของเธออยากทดสอบเรื่องนางไม้ จึงพูดลอยๆ ในขณะที่อยู่คนเดียวว่า “ถ้าเธอมีอยู่จริง แน่จริงให้ลูกสาวพูดคำว่า ‘สีเขียว’ ในมื้ออาหารเย็นให้ได้สิ” และในเย็นวันนั้นเอง ระหว่างมื้ออาหารเย็น ลูกสาวของเขากำลังมองต้นไม้เหมือนทุกวัน แต่อยู่ดีๆ เธอก็พูดขึ้นมาว่า “พ่อคะ นางไม้บอกหนูว่า ให้พูดกับพ่อว่า ‘สีเขียว’”

ปริศนา เรื่องที่ 3

ในขณะที่ฉันกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ลูกสาวตัวน้อย โดยที่เปิดประตูเสื้อผ้าค้างเอาไว้ อยู่ดีๆ ลูกสาวก็หัวเราะออกมา ฉันก็สงสัยจึงถามว่าหัวเราะทำไม ลูกสาวก็บอกว่า “ผู้ชาย” ฉันจึงถามต่อว่า “ผู้ชายไหน?” สิ่งที่ไม่คิดคิดต่อจากนั้นคือ ลูกสาวชี้ไปที่ตู้เสื้อผ้าแล้วบอกว่า “ผู้ชายมีงูอยู่ที่คอ” แต่ฉันมองเข้าไปก็เห็นแต่ความว่างเปล่า

ปริศนา เรื่องที่ 4

วันหนึ่ง ในขณะที่ฉันพาลูกของเพื่อนเข้านอน เจ้าหนูงอแงไม่ยอมนอนสักที และถามฉันว่าทำไมต้องนอน ฉันจึงตอบว่า “มันดึกแล้วจ้ะ ถึงเวลาที่เด็กๆ ควรจะพักผ่อนได้แล้วนะ” หลังจากฉันพูดจบ เธอได้ชี้นิ้วไปที่มุมห้องที่ว่างเปล่า แล้วถามฉันว่า “แล้วเด็กคนนั้นล่ะคะ?”

ปริศนาเรื่องที่ 5

ครั้งหนึ่ง เมื่อฉันไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับเด็กหญิงคนหนึ่ง เธอดูเหมือนจะชอบฉันเอามากๆ และแม่ของเธอก็ขอให้ฉันมาเป็นพี่เลี้ยงให้เธอตลอด จนมีอยู่คืนหนึ่ง เธอพูดกับฉันว่า “ถ้าพี่ตาย หนูจะเอาพี่ใส่ไว้ในเหยือกแก้วนะ หนูจะได้เก็บพี่ไว้ แล้วเราจะได้เจอกันตลอดไป”

ปริศนา เรื่องที่ 6

เป็นเรื่องที่น่าแปลก ที่หลายต่อหลายครั้ง เจ้าหลานสาวตัวน้อยวัย 4 ขวบของผมมักจะพูดถึงพี่สาวของเธออยู่บ่อยๆ เธอพูดเหมือนเป็นเรื่องปกติ ทั้งๆ ที่เธอเป็นลูกสาวคนเดียว และที่สำคัญ เธอไม่มีทางรู้เลยว่า แม่ของเธอเลยแท้งลูกมาก่อนที่เธอจะเกิด

ปริศนา เรื่องที่ 7

ในค่ำคืนหนึ่งเมื่อฉันส่งลูกสาววัย 5 ขวบเข้านอน ในขณะที่กำลังหลับ ฉันฝันว่าตัวเองกลายเป็นฆาตกรเที่ยวไล่ฆ่าคนไปทั่ว หลังจากตื่นมาตอนเช้า ลูกสาวตัวน้อยของเธอตื่นนอนมาข้างๆ เธอ และก็พูดกับเธอว่า “แม่คะ หนูฝันเห็นแม่วิ่งไล่ฆ่าคน”

ปริศนา เรื่องที่ 8

วันหนึ่ง ในขณะที่หลานสาวมาเล่นที่บ้านของเราสองสามีภรรยา เจ้าหลานสาวของเราก็เอามือมาวางบนท้องของภรรยาผม และพูดออกมาว่า “ลูกของเธอจะต้องตาย”

ปริศนา เรื่องที่ 9

วันหนึ่ง เมื่อฉันไปนอนบ้านของป้า ระหว่างที่เดินไปเข้าห้องน้ำก็เห็นหลานสาววัย 4 ขวบ นั่งอยู่ตรงบันได และทำหน้าประหลาดๆ ฉันจึงถามเธอว่ามาทำอะไร เธอบอกว่า “หนูกำลังเลียนแบบผู้หญิงที่มีเคราอยู่ค่ะ” ฉันมองไปรอบๆ บ้านก็ไม่เห็นใคร เมื่อถามว่าผู้หญิงคนนั้นอยู่ไหน เธอจึงชี้นิ้วไปที่ว่างตรงบันไดด้านบน ฉันจึงถามต่อว่า เธอกำลังทำอะไรอยู่ สาวน้อยตอบว่า “ทำหน้าประหลาดๆ” ฉันจึงเลิกสนใจ และกำลังจะเดินต่อไป เธอจึงพูดต่ออีกว่า “เธอมีเคราพันเต็มรอบคอเลย” ฉันจึงหันกลับไปถามเธออีกรอบว่า เธอพูดว่าอะไรนะ สาวน้อยตอบว่า “ผู้หญิงคนนั้นถูกแขวนอยู่กับเครา แล้วก็ทำหน้าประหลาดๆ” พอนึกดูดีๆ ท่าทางเมื่อสักครู่นี้ ที่เธอทำอยู่คือท่าขาดอากาศหายใจนั่นเอง

ปริศนา เรื่องที่ 10

เพื่อนที่ทำงานของฉันมีลูกสาววัย 4 ขวบ กลัวเสียงท่อน้ำในห้องครัว เพราะคิดว่ามันเป็นเสียงของ “หมาป่าสีขาว” อยู่มาวันหนึ่ง เธอพูดกับแม่ว่า “แม่คะ จริงๆ แล้วหมาป่าสีขาวไม่ได้ชั่วร้าย มันเป็นเพื่อนเรานี่คะ” แม่อยากให้ลูกหายกลัวเลยบอกไว่า “ใช่จ้ะลูก มันคอยปกป้องเรา และเป็นเพื่อนกับเรา” จากนั้น ลูกสาวของเธอก็พูดต่ออีกว่า “มันไม่น่ากลัวเหมือนผู้ชายที่ชอบมาคลานบนพื้น แล้วมายืนข้างเตียงหนูบ่อยๆ ด้วย”

ปริศนา เรื่องที่ 11

ผมเจอกับหลายชาย ที่กลับมาจากห้องพ่อแม่ของเขา หลังจากที่ผมถามว่าเป็นอย่างไร เขาก็พูดถึง “ผู้ชายประหลาด” ที่อยู่ในห้องนั้น ผมจึงถามต่อว่า ผู้ชายประหลาดหน้าตาเป็นอย่างไร เขากลับตอบว่า “ผู้ชายประหลาด ไม่มีหน้าตาครับ”

จบไปแล้วสำหรับบทความ 11 เรื่องปริศนา ของลูกๆที่พูดให้พ่อแม่ฟังเรื่องแปลกๆ

อ่านเรื่องสยองขวัญเพิ่มเติม
สนับสนุนโดย สมัครสล็อตxo

Related Posts