4 ซีรีย์สุดหลอน บน Netflix ที่ทั้งสนุกและน่าขนลุก

4 ซีรีย์สุดหลอน บน Netflix ที่ทั้งสนุกและน่าขนลุก

4 ซีรีย์สุดหลอน บน Netflix ที่ทั้งสนุกและน่าขนลุก รับประกันความหลอนหลากสไตล์ เตรียมตัวให้พร้อม ถ้าจิตคุณไม่แข็งพอ ขอแนะนำให้ชวนเพื่อนมานั่งดูด้วยกันน่าจะดี

4 ซีรีย์สุดหลอน บน Netflix ที่ทั้งสนุกและน่าขนลุก

The Haunting of Hill House

The Haunting of Hill House

The Haunting of Hill Houseเป็นซีรีส์โทรทัศน์แนวดราม่าสยองขวัญเหนือธรรมชาติของ อเมริกาที่สร้างและกำกับโดยไมค์ฟลานาแกนผลิตโดย Amblin Televisionและ Paramount Televisionสำหรับ Netflixและเป็นรายการแรกในซีรีส์กวีนิพนธ์เรื่อง The Haunting มีพื้นฐานมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเชอร์ลีย์แจ็คสันในปีพ. ศ . พล็อตสลับไปมาระหว่างสองช่วงเวลาตามพี่น้องผู้ใหญ่ห้าคนที่มีประสบการณ์อาถรรพณ์ที่ฮิลล์เฮาส์ยังคงหลอกหลอนพวกเขาในยุคปัจจุบันและภาพย้อนหลังที่เล่าถึงเหตุการณ์ที่นำไปสู่คืนที่สำคัญในปี 2535 เมื่อครอบครัวหนีออกจากคฤหาสน์ นักแสดงมีMichiel Huisman , เอลิซาเบ ธ รีเซอร์ , โอลิเวอร์แจ็คสันโคเฮน , เคทซีเกลและวิกตอเรีย Pedrettiเป็นลูกน้องของผู้ใหญ่พี่น้องกับคาร์ล่ากูกิโนและเฮนรี่โทมัสเป็นพ่อแม่โอลิเวียและฮิวจ์เครนและทิโมธีฮัตตันปรากฏเป็นรุ่นเก่า ของฮิวจ์

ซีรีส์นี้ออกอากาศทาง Netflix เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2018 The Haunting of Hill Houseได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการแสดงการกำกับและการผลิตโดยหลายคนเรียกมันว่า “เรื่องผีที่มีประสิทธิภาพ”

Penny Dreadful

Penny Dreadful

ซีรีย์แนวไซโคเขย่าขวัญ เกี่ยวกับการสานต่อเรื่องราวตัวละครสยองขวัญคลาสสิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Frankenstein ,Dorian Gray และ  Dracula รวมถึงปีศาจที่เป็นตัวละครย่อยๆจากงานเขียนคลาสสิกเรื่องดังๆจะออกมาสำแดงฤทธิ์เดชกันให้เห็นในเรื่องนี้ โดยเซ็ทฉากไว้ที่ลอนดอนศตวรรษที่ 19 ที่สำคัญได้ผู้กำกับชาวอังกฤษชื่อดังอย่าง Sam Mendes (Skyfall , American Beauty) มาเป็น Producor พ่วงด้วย Eva Green และ Josh Hartnett มารับบทนำ

American Horror Story

American Horror Story

อเมริกันฮอร์เรอร์สตอรี (อังกฤษ: American Horror Story) เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์อเมริกันแนวสยองขวัญ สร้างขึ้นและผลิตโดยไรอัน เมอร์ฟี และแบรด แฟลชัก โดยในแต่ละฤดูกาลจะมีการเล่าเรื่องราวที่ต่างกันออกไปและจบลงในฤดูกาลนั้น บางเรื่องราวได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง อีแวน ปีเตอร์ส และ ซาราห์ พอลสัน เป็นนักแสดงที่ปรากฏตัวในทุกฤดูกาล ส่วน ลิลี เรบ และ ฟรานเซส คอนรอย ปรากฏตัวเกือบครบทุกฤดูกาล ขาดเพียงคนล่ะหนึ่งฤดูกาล

ฤดูกาลแรก Murder House เกิดขึ้นที่เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในช่วงปี ค.ศ. 2011 เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ย้ายเข้าไปในบ้านที่กักขังวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตมากมายในอดีต ฤดูกาลที่สอง Asylum เกิดขึ้นที่รัฐแมสซาชูเซตส์ ในช่วงปี ค.ศ. 1964 เป็นเรื่องราวของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิกลจริตทางอาญา ฤดูกาลที่สาม Coven เกิดขึ้นที่เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ในช่วงปี ค.ศ. 2013 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแม่มดที่เผชิญหน้ากับผู้ที่ต้องการจะทำลายพวกเขา ฤดูกาลที่สี่ Freak Show เกิดขึ้นที่เมืองจูปิเตอร์ รัฐฟลอริดา ในช่วงปี ค.ศ. 1952 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคณะละครโชว์ของแปลกที่เหลืออยู่ไม่กี่แห่งในอเมริกา ฤดูกาลที่ห้า Hotel เกิดขึ้นที่เมืองลอสแอนเจลิสในช่วงปี ค.ศ. 2015 มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวความลึกลับเหนือธรรมชาติของพนักงานและแขกในโรงแรม ฤดูกาลที่หก Roanoke เกิดขึ้นในอาณานิคมโรอาโนก รัฐนอร์ทแคโรไลนา ในช่วงปี ค.ศ. 2014-16 มุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์อาถรรพณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านไร่โดดเดี่ยว ซึ่งถูกครอบงำโดยผู้ที่เสียชีวิตในอาณานิคมโรอาโนก ฤดูกาลที่เจ็ด Cult เกิดขึ้นที่รัฐมิชิแกน เป็นจุดศูนย์รวมของลัทธิข่มขวัญที่เกิดขึ้นรอบเมือง จากผลพวงหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ปี 2016[6] ฤดูกาลที่แปด Apocalypse เกิดขึ้นที่แคลิฟอร์เนียช่วงปี ค.ศ. 2021 พร้อมการกลับมาของแม่มดจาก Coven ในการพยายามป้องกันวันโลกาวินาศ

The Haunting of Bly Manor

The Haunting of Bly Manor

The Haunting of Bly Manor แม้จะไม่ใช่ภาคต่อของซีรีส์สุดหลอนอย่าง The Haunting of Hill House แต่ถือว่าเป็นประเภทเดียวกัน เพราะทั้งนักแสดงและผู้สร้างก็ยกกันมาจากภาคแรกกันหมด ซึ่งนี่จะเป็นการเล่าเรื่องใหม่ ในคฤหาสน์บลาย ที่ผีเฮี้ยนสุดสยอง

ในภาคนี้จะเล่าเรื่องในประเทศอังกฤษ เมื่อพี่เลี้ยงเด็กจากอเมริกา แดนี่ เคลย์ตัน กำลังหางานทำ ก็ดันไปสะดุดกับป้ายประกาศหาพี่เลี้ยงเด็กของคฤหาสน์บลาย ที่มีพี่น้องกำพร้าชายหญิงต้องได้รับการดูแล เนื่องจากในอดีตเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับพ่อแม่ของพวกเขา แถมพี่เลี้ยงเด็กคนก่อนก็เกิดโศกนาตกรรมขึ้นทำให้ไม่มีใครกล้าสมัครไปทำงานที่นี่ แดนี่จึงได้รับงานพี่เลี้ยงเด็กนี้ไป

แต่แล้วกว่าเธอจะรู้ตัว ก็ได้พบกับเหตุการณ์แปลกๆ ทั้งพฤติกรรมอันแปลกประหลาดของเด็กทั้งสองคน อดีตของคฤหาสน์ รวมไปถึงอดีตของตัวแดนี่เองที่ค่อยๆ ตามหลอกหลอนเธอ ซึ่งที่คฤหาสน์ก็จะมีทั้งพ่อครัว แม่บ้าน และคนสวนสาวคอยรับใช้ที่นี่อยู่

Related Posts