5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix

5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix

5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix ช่วงนี้เทรนด์หนังสยองขวัญกำลังมาแรงมาก ๆ แอพพลิเคชั่นเอนเตอร์เทนเม้นต่าง ๆ ก็เลยลงโปรแกรมหนังสยองขวัญให้ได้ชมกันอย่างล้นหลาม เสน่ห์ของหนังสยองขวัญหนึ่งอย่าง คือการดูกับแฟน หรือคนรักที่ยังอยู่ในช่วงโปรโมชั่น ตกใจทีกอดที รับรองฟินจิกหมอนมากกว่ากลัวเนื้อเรื่องเสียอีก

และเพื่อเอาใจกลุ่มคนรักหนังสยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนรัก หรือกลุ่มคนอื่น ๆ วันนี้เรามี 5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix มาแนะนำ ให้ท่านได้กลับไปเปิดดูเพิ่มความหลอนที่บ้าน ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ตามไปดูกันเลย

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008)

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ที่ออกฉายวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2551 กำกับความสยองขวัญสุดเหวี่ยง โดยโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผลิตโดยจอย ลัค คลับ และจัดจำหน่ายโดยจีทีเอช นำแสดงนำได้ วรกาญจน์    โรจนวัชร,ฉันทวิชช์ ธนะเสวี,สฤญรัตน์ โทมัส,ธนาธร อุตสาหกุล  มาถ่ายทอดลักษณะตัวละครต่าง ๆ  ธีมหลักของเรื่องคือการดูภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องหนึ่ง

แต่ผีในเรื่องกลับออกมาหลอกคนดูจริง ๆ เนื่องจากมีตัวละครในเรื่อง ทำผิดสัญญากับผี ความหลอนปนเหี้ยน ที่มีฉากหลักเป็นโรงภาพยนตร์ เพิ่มความน่ากลัวให้คนดูได้หลายเท่าตัว และด้วยนี้เลยทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำรายได้รวม 50 ล้านบาท นอกจากฉายในประเทศไทย ยังมีการฉายในฮ่องกง อิตาลี มาเลเซีย เม็กซิโก เปรู สิงคโปร์ ไต้หวัน ตุรกี ทำรายได้รวมในต่างประเทศ 3,716,394 เหรียญสหรัฐ ถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ทำรายได้ดีมาก ๆ

5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญอีกเรื่อง ที่สร้างกระแสฮือฮาทั้งในและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ชัตเตอร์เปิดฉายในปี 2547  เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นักแสดงนำได้ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ณัฐฐาวีรนุช ทองมี และ อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์ ดาราคุณภาพคับจอ มาถ่ายทอดความสยองขวัญรูปแบบต่าง ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ในประเทศไทยสูงถึง 107.1 ล้านบาท และยังมีการขายลิขสิทธิ์ได้อีก 30 ประเทศทั่วโลก

สร้างรายได้ ฉายในสิงคโปร์ได้ 33 ล้าน ที่เกาหลีติดอันดับ 5 หนังทำเงิน ฉายที่บราซิล 4 สัปดาห์แรก ทำรายได้สูงถึง 100 ล้านบาท ชัตเตอร์ได้รางวัลการันตีความหลอนมากมาย ทั้งรางวัล Best Asian Film จากเทศกาล Fantasia Film Festi val 2005 ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และรางวัลหนังแฟนตาซีที่ดีที่สุดในงาน Fantastic’s Arts Festival of Gerardmer ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นหนังสยองขวัญหนึ่งเรื่อง ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix

Bird Box มอง อย่าให้เห็น (2018)

มอง อย่าให้เห็น หรือ Bird Box  เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญชื่อดังในอเมริกา ที่เปิดตัวในปี 2018 ที่ผ่านมา เรื่องนี้จะเล่าความหลอนเกี่ยวกับเหตุการณ์หลังพยากรณ์ กำกับโดย Susanne Bier จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Eric Heisserer จากนวนิยายปี 2014 ที่มีชื่อเดียวกันโดย Josh Malerman

ใครที่ชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญของต่างประเทศ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวของผู้หญิงเ เละเด็กคู่หนึ่ง ที่ต้องเดินทางข้ามป่าลี้ลับ ด้วยการปิดตา เพื่อไม่ให้มองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติต่าง ๆ ที่สามารถบังคับให้มนุษย์ฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตามันได้

5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix

The conjuring คนเรียกผี (2013)

คนเรียกผี หรือ The conjuring เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ที่ว่ากันว่าสร้างขึ้นจากเรื่องจริง ของครอบครัวหนึ่งใน นิวอิงแลนด์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณในบ้านของพวกเธอ The Conjuring เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของฝั่งอเมริกา กำกับความสยองขวัญเต็มเหนี่ยวโดย เจมส์ วาน (James Wan) ผู้เขียนเรื่อง คือ เชด เฮส์ (Chad Hayes) และ แครีย์ ดับเบิลยู. เฮส์ (Carey W. Hayes)

ภาพยนตร์เหนือธรรมชาติเรื่องนี้ ทำรายได้สูงทั่วโลกที่เปิดตัว รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย อาจจะเป็นเพราะเส้นเรื่องของคนเรียกผี มันคล้าย ๆ กับสิ่งเหนือธรรมชาติในบ้านเรา ที่วิทยาศาสตร์ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ เลยทำให้คนไทยสนใจเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ฉะนั้น ใครที่ยังไม่ดู The conjuring ต้องไปดูความสยองขวัญครั้งแรกของเรื่องนี้ ใน Netflix ด่วน ๆ เลยจ้า

Svaha : The Sixth Finger (2019)

Svaha : The Sixth Finger เป็นหนังใน genre ลุ้นระทึกลึกลับ ของฝั่งเอเชียนบ้านเรา ที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ หนังเรื่องนี้ได้ อีแจอิน นักแสดงขึ้นชื่อของเกาหลี ถ่ายทอดความสยองขวัญเกี่ยวกับเกมส์ได้เป็นอย่างดี Svaha : The Sixth Finger มีปมปริศนาให้ขบคิดมากมาย ด้วยพลอตที่แหวกแนวน่าสนใจดีสำหรับความเป็นงานเกาหลี บางมุมมีการหยิบเอาปรัชญาทางศาสนา

และลัทธิความเชื่อหลาย ๆ อย่างมาผสมผสานดัดแปลงเสริมบันเทิงได้อย่างลงตัว การสืบสวนที่ชวนติดตามจากสองเส้นเรื่อง ซึ่งจับมาผูกโยงกันกับภัยสังคมจากศรัทธาลวงโลก และภัยอาชญากรรมที่คร่าชีวิต ทำให้เรื่องน่าติดตามจนหยุดดูไม่ได้ ใครที่กำลังมองหา หนังสยองขวัญรูปแบบใหม่ ๆ ที่ต่างไปจากพล็อตเรื่องเดิม ๆ ต้องห้ามพลาด Svaha : The Sixth Finger ใน Netflix เด็ดขาด

 นี่คือภาพยนตร์แนวสยองขวัญ 5 เรื่อง 5 แบบ ที่เราอยากแนะนำให้คอหนังสยองขวัญ ได้ลองติดตาม บางเรื่องเป็นเรื่องดัง ที่ได้รับรางวัลมากมาย บางเรื่องเป็นแนวสยองขวัญยุคใหม่ ที่หาดูได้ยาก ไม่ว่าท่านจะชื่นชอบแนวไหน ก็มีให้บริการครบรสแน่นอน

แนะนำเรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องก็คือ 10 ตำนานเรื่องเล่าในภาพยนตร์สุดสยอง ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ จะทำมาจากเค้าโครงเรื่องจริง หรือนำตำนานหรือเรื่องเล่านำไปเป็นแรงบันดาลใจ ในการเขียนบท หรือสร้างภาพยนตร์มาสักเรื่องหนึ่ง

หรือหากใครสนใจเรื่องสุขภาพ ก็สามารถเจข้ามาดูได้ที่ ต้อนรับครึ่งปีหลัง ด้วย เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ ที่เผลอแปปเดียว เราก็ใช้ชีวิตกับจ้าไวรัสร้าย Covid 19 มาเกินครึ่งปีแล้ว จึงจะขอแนะนำเมนูอาหารคลีน ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

Related Posts