3 เรื่องผีในโรงหนังสุดเฮี้ยน

3 เรื่องผีในโรงหนังสุดเฮี้ยน

ทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์การไปดูหนังในโรงหนังกันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่มีประสบการณ์เฮี้ยนในโรงหนังบ้าง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับ 3 เรื่อง ผีในโรงหนัง ประสบการณ์น่าขนลุก ที่เกิดขึ้นจริง มาให้ได้อ่านกัน จะหลอนแค่ไหน ไปติดตามกันค่ะ แต่ขอเตือนก่อนนะคะ ว่าอย่าอ่านคนเดียวตอนกลางคืน

3 เรื่องผีในโรงหนังสุดเฮี้ยน

ผี โรงหนัง โรง 1 แถว G

คุณอาจจะเคยดูหนังมาหลายโรงหลายที่ แต่มีที่นึงคุณเชื่อไหมว่าผมเจออ่ะไร ?
วันนั้นผมไปดูหนังเป็นหนังผีแหละครับ ผมไปกับเพื่อน 3 คนครับ
แล้ววันนั้นผมก็ซื้อตั๋วหนัง โรงที่ผมดูคือโรง 1 แถว G ผมดูรอบเช้าครับคนก็น้อยอยู่ครับ
พอถึงเวลาฉาย ฉายได้สักประมาน 20 นาที ผมเห็นคนเดินเข้ามาจากทางออกผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาเข้ามาได้อย่างไร
แต่ผมรู้เพียงว่าเขาเดินมานึ่งที่แถวของผมริมบันใดสุด ฝั่งซ้ายของโรง ส่วนผมนั่งตรงกลางๆครับ

แล้วสักพักผมก็ได้ยินเสียงเหมือนคนหายใจติดๆขัดๆ ผมมองไปข้างหลังของผมก็ปกติดีครับ มองไปข้างหน้าก็ปกติดีครับ
แต่พอผมหันไปทางเขา หลังจากนั้นผมจิตแทบหลุดเมื่อเห็นเขาคนนั้น หัวของเขาหักไปข้างหลัง มือของเขาหงิกงอ ตาของเขามองมาที่ผม ผมตัดสินใจหันกลับมาไม่พูดอ่ะไรทั้งสิ้น จนหนังจบผม เดินออกทางขวามครับ เพราะเขายังนั่งอยู่ทางนั้นแล้วมองมาทางนี้ตลอด ผมตัดสินใจถามเพื่อนว่า แถวเรามีคนนั่งชิดริมบันใดทางซ้ายรึป่าว

เพื่อนอีกคนนึงแทบช็อค ที่ผมเห็นเหมือนเขา ผมเห็นกัน 2 คน แต่อีก 2 คนเขายืนยันว่าไม่เห็น เพื่อนอีก 2 คนบอกว่าแถวเราไม่มีคนนั่งเลยเเถวเรามีแค่พวกเรา หลังจากนั้นผมไม่ลังเลอะไรเลยที่จะไปถามพนักงานที่อยู่ในโรง ผมถามประมาน2คน เขาบอกว่าไม่รู้เรื่องด้วยน้ำเสียงสั่นๆ แต่พอผมไปถามแม่บ้านโรงหนังคนนึง เขากลัวมากโดยเห็นได้ชัด เขาบอกว่า…
แม่บ้าน : พวกเธอรู้เรื่องนี้ได้ยังไงพวกเธออย่าเล่าให้ใครฟังเชียวนะ
ผม : ป้าก็เล่าว่ามันเกิดอ่ะไรขึ้น
ป้าเขาไม่เล่า ผมขอร้องอยู่นาน จนผมขู่ป้าเขาว่า ถ้าป้าไม่เล่าพวกผมจะบอกว่าสถานที่นี่ มีผี มีคนตาย ที่นี่อาจจะถูกปิดเพราะป้านะ! (ตามจริงผมไม่กล้าบอกว่าที่นั่นคือที่ไหนหลอก 55555555555)

ป้าเขาเริ่มเล่าว่า เมื่อปี 54 มีลูกค้าอยู่คนนึงเขามาดูหนังผี(เขาคงชอบมาก เพราะป้าเห็นเค้ามาดูบ่อยๆ)แล้ววันนั้นแหละ เขานั่งดูที่แถว G ริมสุดฝั่งซ้าย ดูได้ครึ่งเรื่อง เพื่อนเขาบอกว่า เขาหายใจติดๆขัดๆ เหมือนหายใจไม่ออก เขาเกรงคอของเขามาก เกรงไปข้างหลังจนเขาขาดอากาศหายใจตาย คนในโรงถูกยัดเงินห้ามปล่อยข่าว แต่ปากมันก็ไม่หลุดไม่ได้หรอก นี่แหละประวัติของที่นี่ (ป้าพูดด้วยน้ำเสียงแข็ง) แล้วพวกหนูไม่สังเกตหรอหนังผีเข้าโรง 1 ทีไรไม่ค่อยมีคนนั่งแถว G แ้ล็วก็ไม่ค่อยเข้ามาดูหรอก เวลาหนังเข้าโรง 1 ที่นี่อ่ะ เข้าโรงอื่นยังพอว่า เพราะถ้าหนังผีเข้าโรง 1 เขาจะมาดูด้วยย! พอเท่านั้นผมแล้วก็เพื่อนไม่เคยดูหนังผี โรง 1 ที่นี่อีกเลย (จบล้ะครับอาจจะมีเติมแต่งนิดหน่อยครับ เพื่อความบันเทิงครับเล่าสู่กันฟังๆ ^^) ขอไม่ระบุสถานที่นะครับ ^^

*ด้วยความหวังดี จะดูหนังผีโรง 1แถว G ควรคิดดีดีหน่อยนะครับ ถ้าเป็นที่เดียวกับผมคุณจะหนาว

3 เรื่องผีในโรงหนังสุดเฮี้ยน

โรงหนังผีย่านสมุทรปราการ

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่โรงภาพยนต์แห่งนึงในจังหวัดสมุทรปราการ และเหตุการณ์นี้พึงจะเกิดขึ้นกับคุณโอ๋แบบสดๆร้อนๆ โรงหนังแห่งนี้ ถ้าย้อนกลับไปเมื่อสี่ถึงห้าปีที่แล้ว คนจะเยอะมาก แต่ปัจจุบันโรงหนังแห่งนี้ดูเล็กลงไปเยอะ ถ้าเทียบกับที่อื่นๆในปัจจุบัน

จนตอนกลางวันแทบนับคนได้เลย แต่ด้วยความที่คุณโอ๋เป็นคนไม่ค่อยได้ดูหนังอยู่แล้ว พอดีคุณโอ๋ไปบ้านเพื่อน แล้วอยากดูหนังเรื่องนี้อยู่พอดี เพราะเพื่อนเล่าให้ฟัง คุณโอ๋จึงได้เข้าไปซื้อตั๋ว และตั้งใจว่าจะดูก่อนรอบสุดท้าย แต่มันเลยเวลามาประมาณครึ่งชั่วโมงแล้ว เลยได้ซื้อตั๋วดูรอบสุดท้ายแทน ประมาณสี่ทุ่ม…คนน้อยมาก คุณโอ๋เลือกนั่งแถวหลังสุด ที่นั่งห้าเอ ก่อนหนังฉายคุณโอ๋ได้เดินเข้าห้องน้ำก่อน ห้องน้ำเก่าและน่ากลัวมาก ใหญ่พอสมควรแต่ไม่มีคนเลย คุณโอ๋เลือกเข้าห้องตรงกลาง พอคุณโอ๋เสร็จกิจและเปิดประตูออกมา พอจะหวังที่กำลังเปิดประตู คุณโอ๋ได้ยินเสียงกดชักโครกของห้องข้างๆ ซึ่งตอนที่คุณโอ๋เดินเข้ามา ทุกห้องจะเปิดประตูหมดและไม่มีใครอยู่ในห้องน้ำเลย

คุณโอ๋พยายามไม่ใส่ใจ และเดินออกไปซื้อขนม และกลับเข้ามานั่งที่นั่ง มีคนดูน้อยมาก แถวที่คุณโอ๋นั่งจะไม่มีคนนั่งเลย พอหนังเริ่มฉายไปได้สักพัก ประมาณครึ่งเรื่อง ขนมเริ่มหมด และหางตาของคุณโอ๋เห็นเหมือนมีคนนั่งอยู่แถวเดียวกัน ประมาณสองถึงสามคน ถัดจากที่นั่งของคุณโอ๋ไปสองที่นั่ง คุณโอ๋ก็งงว่ามาตอนไหน แต่คุณโอ๋ไม่ได้หันไปมองตรงๆเพราะกลัวจะเป็นการเสียมารยาท…หลังจากนั้นอีกประมาณสิบห้านาที ขนมของคุณโอ๋หมด คุณโอ๋ก็เลยจะเอากล่องใส่ขนมวางไว้ข้างล่าง พอจังหวะที่คุณโอ๋ก้มตัววางกล่องขนมไว้ข้างล่าง คุณโอ๋สังเกตเห็นหัวคนโผล่ออกมาจากเบาะที่นั่งถัดจากคุณโอ๋ไปหนึ่งที่ คุณโอ๋เลยรีบเงยหน้าขึ้นมา แต่คนที่นั่งอยู่แถวเดียวกับคุณโอ๋สองถึงสามคนที่คุณโอ๋เห็นเมื่อก่อนหน้านี้ บัดนี้ไม่มีใครเลย คุณโอ๋ตกใจมาก เลยรีบย้ายที่นั่งไปนั่งในแถวที่มีคนกำลังนั่งอยู่

และนั่งคิดทบทวนว่าสิ่งที่เจอมันคืออะไร แต่คุณโอ๋มั่นใจว่ามันคือหัวคนแน่ๆ จนกระทั่งหนังจบ คุณโอ๋รีบลุกขึ้นเตรียมที่จะออกจากโรงหนัง จังหวะที่กำลังเดินออกจากที่นั่ง คุณโอ๋สังเกตุเห็นเงาคนสองถึงสามคนตรงที่นั่งในแถวที่คุณโอ๋นั่งดูก่อนที่จะย้ายมานั่งที่ใหม่…เป็นลักษณะเงาดำๆแล้วก็ค่อยๆหายเข้าไปในเบาะที่นั่ง คุณโอ๋เห็นแบบนั้นจึงรีบเดินออกจากโรงหนังทันที และก่อนจะออก คุณโอ๋ได้ลองถามน้องพนักงานว่า “โรงเนี่ยมันมีชัวๆใช่มั้ย แล้วมีโรงไหนอีกที่มันมี” พนักงานก็บอกกับคุณโอ๋ได้แค่ว่า “ผมจะอยู่แค่ข้างล่าง จะไม่ขึ้นไปเหยียบชั้นที่นั่งบนๆเด็ดขาด และไม่สามารถบอกได้ว่าโรงไหนมีบ้าง แต่ผมจะอยู่แค่ตรงประตู”

พอคุณโอ๋ได้ยินแบบนั้นก็เข้าใจทุกอย่าง ซึ่งก่อนหน้านี้ เพื่อนของคุณโอ๋ก็ได้เล่าให้ฟังว่า ตัวเค้าเองก็ได้มาดูหนังในโรงหนังแห่งนี้ และนั่งที่นั่งแถวบนเหมือนกัน และก็เจอคล้ายๆกับที่คุณโอ๋เจอ คือตอนแรกแถวที่เพื่อนของคุณโอ๋นั่งจะไม่มีคนเลย พอหนังฉายไปได้ครึ่งเรื่อง ก็มีคนโผล่ออกมานั่งเต็มทุกแถวที่นั่งที่อยู่ชั้นบนๆ แล้วทุกคนก็หันมามองหน้าเพื่อนคุณโอ๋กันเป็นสายตาเดียว และพอหนังจบตอนที่ออกจากโรงหนัง กลับไม่มีคนเลย

ห้องน้ำผีสิง…

เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับตัว ฟังเขามาอีกทีค่ะสำหรับเราน่ากลัวมากฝังใจเลย
เราเป็นคนต่างจังหวัด ที่จังหวัดเราจะมีโรงหนังเก่าด้วย แต่ด้วยเพราะค่าตั๋วถูกก็เลยยังมีคนไปใช้บริการอยู่
เขาเล่ากันว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งไปเที่ยวดูหนังกันที่โรงนี้ รอบมิทไนท์
ขณะที่ชมหนังอยู่ มีวัยรุ่นผู้หญิงคนหนึ่งเกิดอยากเข้าห้องน้ำขึ้นมา เลยลุกออกจากที่นั่งไปเข้าห้องน้ำ ก็รู้ๆกันอยู่ว่า เวลาหนังเล่นไม่มีใครเข้าห้องน้ำอยู่แล้ว , , , ในห้องน้ำหญิงจึงมีวัยรุ่นคนนี้อยู่คนเดียว

ภายในห้องน้ำหญิงจะมีห้องน้ำอยู่สี่ห้อง สภาพเก่า ผนังออกสีเหลืองเก่าๆแล้ว วังเวง น่าขนลุกมาก
เมื่อเสร็จสิ้นภาระกิจ เด็ก วัยรุ่นคนนี้จึงออกจากห้องน้ำ แต่พบว่าไม่สามารถเปิดประตูออกได้
เธอติดอยู่ในห้องน้ำห้องที่สาม และพยายามตระโกนเรียนคนข้างนอกให้เข้ามาช่วย แต่ไม่มีใครได้ยิน
เวลาผ่านไปหลายสิบนาที ก็โชคดีมีเสียงคนเข้าห้องน้ำมา
ประตูห้องน้ำลอยสูงนิดนึง วัยรุ่นหญิงจึงเห็นว่าเป็นผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงสีแดงสดเดินเข้ามา

เธอก็เลยเรียก “พี่ค่ะ ช่วยหนูด้วย หนูเปิดประตูไม่ออก”
ผู้หญิงรองเท้าแดงจึงเดินมาหยุดอยู่ที่หน้าประตูของเด็กวัยรุ่นคนนี้
เธอมองเห็นได้จากรองเท้าที่มาหยุดยืนอยู่หน้าประตูห้องที่เธออยู่ ปลายเท้าทั้งคู่หันหน้ามาที่ประตู
“ช่วยหนู่ด้วยค่ะ หนูเปิดประตูยังไงก็ไม่ออก” เธอบอกอีก
แต่ก็ไม่มีเสียงหรือปฏิกิริยาใดๆของผู้หญิงรองเท้าแดงเลย
เธอพูดอยู่อย่างนั้น แต่ผู้หญิงรองเท้าแดงก็ยังเฉย ได้แต่ยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น
ทันใดนั้นเอง เธอก็รู้สึกว่ามีใครมองเธออยู่ เธอค่อยๆไล่สายตาตามประตูขึ้นไปด้านบน
สิ่งที่เห็นก็คือ… ผู้หญิงใบหน้าซีดเซียว ปากแดง ตาเบิกกว้าง ผมยาวสยายจนเกือบมองไม่เห็นฝ้าเพดาน
แสยะยิ้มและมองเธออยู่

……หลังจากนี้เกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ ได้ฟังมาเท่านี้
ผู้หญิงรองเท้าแดงคงจะจ้องมองเด็กวัยรุ่นตั้งแต่แรกแล้ว ตัวหล่อนคงจะยาวมากเลย
น่ากลัวไหมล่ะ

และนี่ก็เป็นทั้ง 3 เรื่องราว ผีในโรงหนัง ที่เราได้รวบรวมมาให้ได้อ่านกัน ไม่แน่ ครั้งหน้าที่คุณไปดูหนัง อาจจะเจอ กับอะไรที่คุณไม่แม้แต่จะกล้ามองก็ได้…..

พักเรื่องหลอนมาเล่นเกม ELECTRIC SAM แซมมนุษย์ไฟฟ้า กันบ้างดีกว่า เกมที่จะไปสร้างแสงสีให้กับทุกๆคนได้สว่างไสวกันทั่วหน้า ทุกๆทีที่แซมได้ผ่านไม่มีที่ไหนจะมืดเพราะถ้าที่ไหนได้มืดลงแซมก็จะไปทำให้ตรงมุมนั้นสว่างขึ้น

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : The Slender Man สยองขวัญ ศุกร์ 13

Related Posts