ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง

ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง

ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง

ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง ผีปอบเป็นผีชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากคนเล่นคุณไสยมนต์ดำแล้วเข้าตัว โดนครูบาอาจารย์สาปแช่ง จากคนธรรมดา ๆ เลยกลายเป็นผีปอบ เที่ยวเข้าสิงชาวบ้าน กินของสดของคาว ในตามชนบทไกล ๆ นั้น บางครั้งผีปอบจะเข้าไปกินควาย ทำให้ควายทั้งตัว ล้มทั้งยืน และขาดใจตายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

นอกจากจะกินควายแล้วผีปอบยังกินหมูดิบ ไก่ตัวเป็น ๆ และยังกินคนอีกด้วย เล่าว่าบางครั้งในร่างกายของคนเพียงคนเดียว มีผีปอบเข้ามาสิงสู่เพื่อกินตับไตไส้พุงถึง 7 ตัว เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับคนต่างจังหวัด หลวงปู่กาหลง นอกจากท่านจะเก่งเรื่องการสักยันต์หนังเหนียว และทำเครื่องรางของขลังแล้ว เรื่องปราบผีปอบ นั้นเป็นอีกหนึ่งวิชาที่ท่านเก่งจนเป็นที่ขึ้นชื่อลือชา สำหรับคนแถบปราจีน และสระแก้ว

เรื่องนี้เราได้ฟังจากศิษย์ของท่านเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนนั้น เวลามีคนโดนผีปอบเข้าก็จะลากมาที่วัด เมื่อผีปอบเข้ามาในเขตวัด จะแสดงอาการกลัวเกรง ต่อบารมีของหลวงปู่ทันที ตามปกติหลวงปู่ ใช้น้ำมนต์ไล่มันก็ไปแล้ว แต่มีบางครั้งที่ผีมันมีฤทธิ์ ไม่ออกด้วยน้ำมนต์ ท่านก็จะไล่ด้วยมีดหมอ เคาะไปตามร่างกาย ที่น่าสนใจ คือ ท่านจะมีกระบอกไม้ไผ่หนึ่งอันอุดไว้ที่ปลายหัวนิ้วโป้งเท้า

หลวงปู่จะทำการเคาะไล่ไปเรื่อย ๆ จนสิ้นสุดลงที่ ปลายหัวแม่โป้งเท้านี่แหละ ท่านว่าดวงวิญญาณของผีปอบ มันจะเข้าไปในกระบอกไม้ไผ่ ที่หลวงปู่ท่านเสกเอาไว้ จากนั้นท่านนำเอาผ้ายันต์มาอุดไว้ที่ปากกระบอก เป็นอันเสร็จพิธี ใครที่เคยไปวัดเขาแหลม คงได้เคยเห็นกระบอกไม้ไผ่นี่บ้าง

สอบถามจากหลวงปู่ท่านว่า และกระบอกไม้ไผ่ที่มีผีปอบอยู่ข้างใน จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน หลวงปู่เคยเล่าให้ฟังว่า ผีปอบบางตัว ที่ละทิฐิมันก็ไปเกิดตามวาระของมันก็มี บางตัวไม่ยอมละทิฐิเดิม ท่านก็เก็บเอาไว้ บางครั้งก็ฝังเดินฝากไว้กับแม่ธรณี และบางครั้งท่านก็เผาส่งเพื่อให้ไปผุดไปเกิดตามสมควร แห่งกรรมที่มันได้ทำมา

ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง

เขียว ปอบพันปี

ท่านเล่าว่า สมัยก่อนเคยไปปราบผีปอบตัวครู อยู่เขตเขาย้อย จ. เพชรบุรี มันชื่อว่าเขียว ผีปอบตัวนี้มันเก่งมาก เป็นผีปอบพันปี ผีปอบตัวนี้ เกิดจากคนเล่นวิชาไสยศาสตร์แล้ว ของเข้าตัว โดนครูบาอาจารย์สาปแช่ง ให้กลายเป็นปอบไป หมดผีที่ไหนมา มันปราบได้หมด หมอผีบางคนถึงกับคอหักตาย บางคนก็กระเจิงด้วยฤทธิ์เดชของมัน บางคนพอเริ่มจะเสกน้ำมนต์เท่านั้นแหละ เจ้าผีปอบตัวนี้มันปรี่เข้ามา เตะขันน้ำมนต์กระจาย ไปทั่ว

เที่ยวไล่ทำร้ายหมอผี กระเจิงไปหมด ปอบตัวนี้ท่านว่ามันเก่งนัก ใครท่องคาถาอะไรมันท่องได้หมด รู้จิตคนได้ด้วย ใครคิดอะไรมันก็รู้ มันปราบหมอผีที่ว่าเก่ง ๆ ได้ทั่ว ที่สุดชาวบ้านที่ได้ยิน กิตติศัพท์ของหลวงปู่กาหลง ก็มานิมนต์ท่านไปปราบ ท่านว่าตอนที่เหยียบหัวบันไดบ้านมันก็รู้ เราก็รู้ ท่านก็เตรียมไว้พร้อมเหมือนกัน เพราะรู้กิตติศัพท์ปอบตัวนี้ดี มันเห็นท่านมันก็ด่าเลย ว่าขนาดหัวหงอกมันยังไล่กระเจิงมาหมดแล้ว นี้เพิ่งมาบวชจะไหวเร้อ

ท่านว่าพอถึงที่เท่านั้นแหละ ท่านไม่ทำน้ำมนต์เหมือนคนอื่นหรอก พอเข้าบ้านได้ท่านเตะเจ้าผีปอบนั้นก่อนเลย จากนั้นหยิบไม้เรียวลงอาคม ขึ้นมาตีมันไม่ยั้ง เรียกว่าไม่ให้มันตั้งตัวได้ ผีปอบ มันก็ไม่ได้ตั้งตัวจริง ๆ แต่มันก็ไม่ออก ต้องสู้กับมันอยู่นานมันก็ไม่ออก มันก็เก่งที่สุดท่านเลยใช้อำนาจเขี้ยวแก้วประกาศิต ของท่าน โดยนำหัวแม่โป้ง แตะที่เขี้ยวแก้วลองจับที่หัวของคนไข้เท่านั้นแหละ เจ้าเขียวปอบพันปีดิ้นพล่านเลย

ผีบอปพันปี ต้องเจอหลวงปู่กาหลง

ในที่สุดมันทนไม่ไหว ก็ออกจากร่างของคนผู้นั้น ก่อนออกมันยอมบอกชื่อของมัน มันว่ามันชื่อเขียว ไม่เคยกลัวใคร ไม่เคยแพ้ใคร มาเสียท่าแพ้หลวงปู่กาหลงนี่แหละ แต่พอมันออกแล้วหลวงปู่กาหลงรู้ว่ามันไม่ไปไหนไกลหรอก เข้าไปสิงต้นกระบอกใหญ่แถวนั้น มีคนโดนผีปอบเขียวนี่หลอกบ่อยครั้ง ท่านว่าให้เผาต้นกระบอกนั้นเสียก็ไม่มีใครกล้ายุ่ง จนเดี่ยวนี้ท่านเองก็ไม่ได้ไปสืบดู ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ผีปอบบางตัว บางพวกก็เจ้าเล่ห์ ท่านเล่าให้ฟังว่าบางครั้ง คนถูกผีปอบเข้าพวกญาติ ๆ พากันลากตัวเข้ามาในวัด พอถึงหน้าวัดเท่านั้นแหละ ผีปอบมันออก คนก็หายเป็นปกติ พวกญาติ ๆ วางใจว่าหายแล้ว ก็เอากลับบ้าน เจ้าผีปอบมันรอที่หน้าวัดนี่ พอออกจากวัดเท่านั้น ผีปอบก็เข้าสิงเหมือนเดิม ต้องลากเข้ามาใหม่ หรือหาของกัน เช่น สายสิญจน์เสก ตะกรุดกันผีให้ติดตัวเข้าไว้ ผีปอบจึงไม่ได้มากวน

คนที่ถูกผีปอบเข้าสิง จะมีอายุสั้นกว่ากำหนด เพราะพลังชีวิตหาย ที่สำคัญคือผีปอบมันไม่ได้เข้าสิงเฉย ๆ แต่มันกินอวัยวะภายในด้วย คนที่โดนผีปอบเข้าสิงจนตาย ยามตายจะเน่าทันทีเพราะในความจริง คนนั้นตายนานแล้ว แต่โดนผีปอบสิงเพื่อกินตับไตไส้พุง สมัยก่อนต่างจังหวัดมีผีปอบมาก แต่เดี๋ยวนี้ท่านว่า มันไม่มี วัว ควาย ให้ปอบกิน

ผี มันเข้ามาหากินในกรุงเทพหมด คนบ้าบางคน เกิดจากผีปอบเข้า แต่ไม่มีใครรู้ รักษาไม่หาย ไม่นานก็ตาย เป็นแบบนี้ก็มาก เพราะคนสมัยใหม่ ไม่มีความรู้ มีแต่ตายกับตายเท่านั้น เรื่องประเภทนี้ จึงเข้าลักษณะไม่เชื่ออย่าลบหลู่ และหากมีโอกาสหาของดีกันตัวไว้ ย่อมดีกว่าไม่มีอะไร ป้องกันตัวไว้เลย

บอกต่อทริคดี ๆ ให้ร่าางกายแข็งแรงด้วย 6 วิธีสร้างสุขภาพดีจากตัวเรา ความจริงแล้วการมีสุขภาพดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการกินอาหาร หรือการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่มันยังมีปัจจัย และตัวแปรอีกหลายอย่าง

สำหรับใครที่ชอบเรื่องหลอน ๆ เราขอแนะนำ 5 ซีรี่ส์สยองขวัญ ใน Netflix คัดมาเน้น ๆ เพื่อเอาใจกลุ่มคนรักหนังสยองขวัญ

Related Posts