Phasmophobia เกมล่าท้าผี มาใหม่ลาสุด

Phasmophobia เกมล่าท้าผี มาใหม่ลาสุด

Phasmophobia เกมล่าท้าผี มาใหม่ลาสุด เป็นเกมสยองขวัญอินดี้ที่กำลังจะมาซึ่งพัฒนาและเผยแพร่โดย Kinetic Games เกมดังกล่าวเปิดให้ทดลองใช้ก่อนเปิดตัวผ่าน Steam สำหรับ Microsoft Windows ในเดือนกันยายน 2020 พร้อมกับการรองรับ Virtual Reality ส่วนจะสนุกและน่าเล่นขนาดไหนนั้น ไปดุกันเลย

Phasmophobia เกมล่าท้าผี มาใหม่ลาสุด

“Phasmophobia” ที่แปลว่าอาการกลัวผี เกมแนว Ghost Hunting Simulator ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักล่าท้าผียังกับรายการคนอวดผี หลายต่อหลายคนที่ได้เข้าไปเล่นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมอะไรกันวะเนี่ย ทำไมมันหลอนได้ขนาดนี้ ทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่จำนวนมากอยากจะเข้าไปลองของกัน วันนี้ก็จะขอมาวิเคราะห์รีวิวกันสักหน่อยว่ามันจะหลอนขนาดนั้นจริงหรือเปล่า

Phasmophobia
 • วันที่เปิดตัวครั้งแรก: 18 กันยายน 2563
 • นักพัฒนาซอฟต์แวร์: Kinetic Games
 • บริษัทที่ผลิต: Kinetic Games
 • เครื่องมือ: ยูนิตี
 • ประเภท: ความเป็นจริงเสมือน, เกมแอ็กชัน, เกมส์อิสระ, สยองขวัญเอาชีวิตรอด
 • รางวัล: The Game Award for Best Debut Indie Game

ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นแก๊งล่าท้าผีที่สามารถ CO-OP เล่นกับผู้เล่นอื่นสูงสุด ได้ 4 คน โดยเราจะต้องเข้าไปสืบหาพลังงานที่อยู่ในสถานที่ลี้ลับและระบุตัวตนของวิญญานเหล่านั้นให้ได้ โดยที่ผู้เล่นจะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เอาไว้ช่วยในการหาเบาะแสของวิญญาณเหล่านั้น ตัวเกมไม่มีระบบให้สู้กับผี ไม่มียิงปืน อาจจะมีอุปกรณ์บางชิ้นเช่น ไม้กางเขน หรือ ธูป ที่เอาไว้ใช้ไล่ผีได้ในยามจำเป็นเท่านั้น

   เกมผี Phasmophobia เป็นเกมแนวจิตวิทยาที่ผสมผสานกับความสยองขวัญ ผู้เล่นทั้ง 4 คน จะต้องร่วมมือกันเป็นทีม “นักสืบเรื่องราวอาถรรพ์” ที่จะต้องเข้าไปในสถานที่ที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์อาถรรพ์มากมาย ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวกับวิญญาณเฮี้ยน! ที่ปรากฏตัวหลอกหลอน ณ สถานที่แห่งนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เพื่อนำไปขายให้กับทีมขับไล่ผี หลังจากนั้นก็นำเงินเหล่านั้นไปใช้ซื้ออุปกรณ์ล่าท้าผีที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งต้องขอพูดไว้ก่อนเลยสำหรับคนที่กลัวเกมแนวผีแบบ Jump Scare หายห่วงได้เพราะเกมนี้แทบไม่มีเลย ตัวเกมจะหลอนที่บรรยากาศเป็นส่วนใหญ่ เช่นไฟเปิดปิดเอง ประตูปิดเอง เห็นเงาผีแว่บ ๆ เสียงของผีที่ตอบเรากลับมา หรือตอนที่ผีไล่ล่าคุณ

เคล็ดลับเล็กน้อยในการเริ่มต้นเล่นเกมผี Phasmophobia

Phasmophobia
 • เทอร์โมมิเตอร์ ใช้ในการค้นหาห้องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส
 • Smudge Sticks ใช้เพื่อกระจายกลิ่นให้ทั่วห้อง
 • EMF Reader ใช้เพื่อจับกิจกรรมของวิญญาณ เครื่องนี้จะสามารถอ่านค่าได้ในห้องที่มีผีอยู่ และจะสามารถทำได้ง่ายขึ้น ถ้าหากทำให้มัน “โกรธ”ด้วยการเรียกชื่อขของชื่อของหรือเธอ!
 • กล่องวิญญาณ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรับเสียงการสื่อสารจากวิญญาณ และผีจะยังคงตอบกลับมาอย่างอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่ม Push-to-Tallk ที่จะทำให้เกิดเสียงสนทนาขึ้นในทีม
 • กระดูก ในบางครั้ง คุณอาจได้พบกระดูกชิ้นเล็กบนพื้นห้อง
 • Ghost Writing หากพบห้องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าปกติ ให้ทำการวางสมุดบันทึกลงบนพื้นห้องและคอยสังเกตว่าวิญญาณพยายามเขียนอะไรหรือเปล่า!? หากมันเขียนก็จะกลายมาเป็นหนึ่งในหลักฐานสำหรับอ้างอิงในวารสารงานของตัวเอง
 • Ghost Orb ใช้วางเอาไว้ในห้องที่มีวิญญาณ เพื่อทำการตรวจสอบกิจกรรมของผีจากในรถบรรทุก
 • คุณสามารถพกอุปกรณ์ล่าท้าผีได้พร้อมกันสูงสุด 3 ชิ้น

กลายเป็นอีกหนึ่งเกมอินดี้ที่ประสบความสำเร็จของปีนี้อย่างแน่นอนสำหรับ Phasmophobia หลังจากเปิดตัวในเดือนกันยายน Phasmophobia ก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้เล่นเป็นอย่างมาก มันกลายเป็นเกมที่มียอดผู้ชมสูงมากใน Twitch โดยมีคนชมทะลุ 100,000 คน ภายในเวลาสองสัปดาห์ แม้ว่ายอดจะลดลงมาบ้าง แต่ยอดขายของมันก็ยังคงเป็นเกมขายดีบน Steam

เกมยังคงขายดีเป็น Top Seller ยาวนานเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน แต่จะอยู่ต่อได้หรือไม่ อันนี้ต้องรอดูว่าเกมใหม่ ๆ ที่ทยอยออกมาในสัปดาห์นี้จะน่าสนใจมากพอหรือเปล่า แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกทำให้มัยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีในการซื้อมาเล่น

แม้จะถูกสร้างโดยผู้พัฒนาเพียงคนเดียวแต่ Phasmophobia ก็ยังเดินหน้าอัปเดตตัวเกม และแก้ไขพัฒนาจุดบกพร่องกันอย่างต่อเนื่อง ตัวเกมจะอยู่ในช่วง Early Access ยาวจนกระทั่งถึงปี 2021

Related Posts