วิญญาณมันตาม

วิญญาณมันตามมา เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นกับคนๆหนึ่งที่ต้องเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญที่ถูกวิญญาณตามรังควานมาเนิ่นนาน เกิดขึ้นใน พ.ศ. 2549 เป็นช่วงที่ศึกษาดูงานก่อนจบของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ทอม 2 เกิดขึ้นกับแฟนชื่อว่า น้องนัท และเพื่อนๆ ต้องเดินทางไปดูงานจาก เชียงใหม่ กทม. และไปต่อชลบุรีอีก เริ่มที่ กทม. คืนแรก

วันนั้นคณะจาก เชียงใหม่ มาถึง กทม. 5 โมงเย็น ก็แยกย้ายเข้าห้องพักโรงแรม เป็นโรงแรมเก่า ชั้นล่างเป็นเหมือนม่านรูด ชั้นบนเป็นห้องพักทั่วไป มีศาลด้านหน้า นัทและเพื่อนๆอีก 5 คนได้ไปไหว้ศาล จากนั้นก็แยกย้ายเข้าห้องพักส่วนตัวตามปกติ

คนแรกที่เจอคือเพื่อนชื่อ น้ำ พักกับ อุ๋ย สิ่งแรกที่เจอในห้องน้ำ เป็นเศษเส้นผมในชักโครก นัทวิ่งมาดูก็กดชักโครกทิ้งไป แล้วบอกว่า แค่เศษผมเฉยๆ คนที่มาอยู่ก่อนคงกวาดมาทิ้งไว้แล้วลืมกด แต่จริงๆ แล้วตอนแรกนัทเห็น มันเป็นผมผสมเลือดเป็นลิ่มๆ แต่เพราะไม่อยากให้เพื่อนกลัวเลยบอกไปแบบนั้น แต่น้ำและอุ๋ยก็ตัดสินใจย้ายห้องไปนอนห้องของนัท นัทเลยชวนเพื่อนๆหลายคนมาเล่นในห้อง

จนเที่ยงคืนเพื่อนก็พากันแยกย้ายกลับห้องใครห้องมัน เหลือเพียง น้ำ อุ๋ย ก้อย และนัท สี่คนขึ้นไปนอนเบียดบนเตียงเดียวกัน โดยที่นัทได้นอนชิดผนังใต้แอร์

พอกำลังจะหลับ นัทได้ยินเสียงบางอย่างชนกับแก้ว คล้ายเสียงชงเหล้า ฟังดีๆนี่ใช่เลย มันเป็นเสียงคนชงเหล้า แต่ตอนนี้มันดังอยู่ในห้อง นัทพยายามข่มตาหลับ ในใจคิดว่าโดนแล้วแน่ๆ สักพักได้ยินเสียงเพื่อนพูดเบาๆว่า พวกแกได้ยินแบบฉันไหม เพื่อนอีกคนก็ตอบเบาๆว่า ได้ยิน ตอนนั้น นัทก็แหล้งหลับอยู่และรู้ในใจว่าไม่ได้เจอคนเดียวแน่นอน

พอเสียงเพื่อนคุยกันจบลง เพื่อนที่นอนข้างๆ ก็ปลึกให้ไปเปิดไฟหน่อย เพราะเพื่อนๆกลัว นัทก็เลยฝืนใจลุกไปเปิดไฟให้ พอล้มตัวนอนสักพักเดียวก็ได้ยินเสียงเดิม เสียงชงเหล้าดังขึ้นมาอีก แล้วน้ำก็สะดุ้งตัวลุกขึ้นมาปลุกเพื่อนทุกคน เล่าให้ฟังว่าขณะที่น้ำกำลังหลับอยู่ เธอฝันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดแดงกำลังชงเหล้าอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วพูดกับน้ำว่า กินเหล้าไม่เห็นชวนกันบ้างเลย น้ำเลยปลุกเพื่อน แล้วพอกำลังเล่าอยู่เสียงชงเหล้าก็ดังขึ้นมาอีกครั้ง น้ำก็ถามเพื่อนว่า ได้ยินเสียงใช่ไหม หลังจากพูดจบ น้ำก็หยิบผ่าห่มวิ่งออกจากห้องไปเลย

ทุกคนก็รีบวิ่งตาม แล้วไปขอนอนห้องเพื่อนคนอื่นที่เพื่อนนอนอยู่ 2 คน นอนรวมห้องเดียวกันเป็น 6 คน โดยจะมีคนนอนบนเตียง 4 คน อีก 2 คนนนอนพื้น นัทก็ลงมานอนที่พื้นหน้าทีวี เจอของห้องชื่อ เอ๋ ก็นอนที่พื้นติดกับเตียง ซึ่งเตียงจะมีช่องว่างใต้เตียงอยู่ทุกคนก็จัดที่แล้วก็นอนกันทันที เหลือแค่เอ๋ที่ยังคุยโทรศัพท์กับแฟนอยู่

นัทก็ทำท่ากำลังจะหลับแต่หูยังได้ยินเสียงเอ๋อยู่ สักพักเอ๋ก็ถามแฟนว่าอยู่กับใครทำไมมีเสียงผู้หญิง แฟนเอ๋ก็บอกว่าอยู่คนเดียวไม่เห็นได้ยินเสียงใครเลย เอ๋ก็ยืนยันว่าได้ยิน แถมเสียงดังขึ้นด้วย แล้วเอ๋ก็บอกให้แฟนหยุดพูดก่อน เสียงมันดังใกล้ขึ้นมาเรื่อยๆ ดังมาจากแพวนี้แหละ

พูดเสร็จเอ๋ก็กรี๊ดดังลั่นห้อง แล้วก็มีอาการชักตัวเกร็ง เพื่อนๆ พากันตกใจตื่นขึ้น แล้วหนึ่งในนั้นก็ไปเรียกอาจารย์มา เวลาผ่านไป 2-3 ชั่วโมง เอ๋ก็ค่อยยังชั่วขึ้น กลับมามีสติอีกครั้ง แล้วก็เล่าให้ทุกคนฟังว่าตอนที่คุยโทรศัพท์ อยู่ๆได้ยินเสียงผู้หญิงดังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงจากปลายสาย แต่พอให้แฟนหยุดพูดแล้วฟังดีๆ เสียงนั้นดังลอดมาจากใต้เตียง พอเอ๋มองไปใต้เตียงก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งค่อยๆคลานมาหา แล้วเอื้อมมือมาหาเอ๋ เท่านั้นก็ตกใจร้องออกมาแล้วหมดสติไป พอทุกคนได้ฟังก็เลยอยู่เป็นเพื่อนเอ๋แล้วพากันย้ายมาห้องอาจารย์

ตอนเช้านัทคืนกุญแจที่เคาเตอร์ เลยถือโอกาสเล่าเรื่องเมื่อคืนให้พนักงานฟัง พนักงานก็แอบบอกนัทว่า ห้องที่เจอเศษเส้นผมเคยมีเหตุฆ่ากันตาย หญิงบริการถูกฆ่าหมดไว้ใต้เตียง กว่าทางโรงแรมจะรู้ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว ปกติห้องนั้นจะไม่เปิดให้เข้าพัก แต่พอดีทางคณะของนัทต้องการห้องเยอะ เลยจำเป็นต้องเปิดใช้เพราะห้องมีไม่พอ แต่อีก 2 ห้องที่เหลือก็ไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดน่าจะเป็นเพราะวิญญาณคนดังกล่าวได้ติดตามไปห้องที่เหลือด้วย

ดังนั้นคืนที่ 2 ทั้งสาขาเลยพากันไปเที่ยวหมด เหลือแต่ก้อยที่ไม่สบายต้องนอนพัก นัทจึงอาสาเข้าไข้ให้ สรุปทั้งสาขาเหลือนัทกับก้อยแค่ 2 คน ที่อยู่โรงแรม โดยห้องสูทนั้นจะมีเตียงใหญ่ 2 เตียงเล็ก 1 นัทเลือกนอนเตียงเล็ก ให้เพื่อนนอนเตียงใหญ่ ด้วยความกลัวก็เลยนอนไม่ปิดไฟ พอใกล้จะหลับก้อยก็เรียกนัทให้อยู่เป็นเพื่อนก่อน นัทก็ตอบว่า ไม่ต้องห่วงยังไม่นอนหรอก

สักพักนัทก็เรียกเพื่อน ปรากฏว่าก้อยหลับแล้ว นัทก็เลยนอนบ้าง พอกำลังจะหลับ จู่ๆก็ได้กลิ่นแป้งแรงมากพร้อมกลิ่นลิปติกนัทจึงบอกออกไปว่า ขอนอนเถอะนะ เพราะเมื่อคืนก็ไม่ได้นอนเลย พอพูดจบ จากกลิ่นแป้งหอมกลายเป็นกลิ่นซากเน่าๆ ลอยมาจากหัวเตียง นัทก็พยายามกลั้นใจนอนจนหลับไป

ตอนเช้าก้อยก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดสีแดงนั่งอยู่บนหัวเตียงนัทอยู่ และกำลังคุยกับนัทด้วย บอกว่าขอให้ทำบุญให้หน่อย เขาติดต่อนัทได้คนเดียว นัทเลยรู้ว่ากลิ่นที่เจอเมื่อคืนน่าจะมาจากเขาที่มาขอส่วนบุญนั่นเอง

หลังจากนั้น คณะต้องไปไปต่อที่ จังหวัดชลบุรี ตามกำหนดการ ซึ่งนัทกะไว้ว่าจะไปทำบุญให้ผู้หญิงคนนั้นหลังจากที่กลับไปถึงเชียงใหม่แล้ว เหตุการณ์ต่อไปนี้จะเกิดอะไรขึ้น รอติดตามใน EP. 2 กันนะ

ก็จบไปแล้วสำหรับบทความ วิญญาณมันตามมา ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้คงขนหัวลุกไปอีกนานแน่นอน

สนับสนุนโดย สมัครสล็อตxo
บทความจาก เรื่องเล่าสยองขวัญ

Related Posts