7 หนังผีไทยน่ากลัว ขนหัวลุกตั้งแต่ต้นจนจบ

7 หนังผีไทยน่ากลัว ขนหัวลุกตั้งแต่ต้นจนจบ

7 หนังผีไทยน่ากลัว ขนหัวลุกตั้งแต่ต้นจนจบ เอาใจคอหนังที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ลุ้น ระทึกขวัญ รับรองได้ว่าหนัง 6 เรื่องที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ จะทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายของคุณ ได้พุ่งพล่านจนแทบนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว รับประกันความหลอนหลากสไตล์ ใครที่จิตไม่แข็งพอ แนะนำว่าไม่ควรดูคนเดียวนะคะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

7 หนังผีไทยน่ากลัว รับประกันความหลอน

ลองของ

1. ลองของ

เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นทั้ง 6 คน ซึ่งเป็นเพื่อนกันในสมัยเรียน และได้กลับมาพบกันอีกครั้งในช่วงปิดเทอม เพราะจะไปเยี่ยมครูที่สอนในวัยเด็ก ซึ่งครูคนนี้ได้เป็นแม่เลี้ยงของเพื่อนในกลุ่ม แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อครูที่แสนดี กลับกลายเป็นอีกคน ราวกับถูกผีสิง เรื่องราวสยองขวัญ น่าขนลุกจึงเกิดขึ้น

เฮี้ยน

 2. เฮี้ยน

หนังเก่าอีกเรื่องที่เรียกว่า เฮี้ยนจริงๆ หนังได้ผูกเรื่องเหนือธรรมชาติ ผีตายทั้งกลม การทำเล่นของ เหตุฆาตกรรม โดยเหตุเกิดจากตัวนางเอก (ทราย เจริญปุระ) ได้เผลอไปปลดปลอย วิญญานที่ถูกกักไม่ให้ไปเกิด แล้วนี้ก็ทำให้เกิดความเฮี้ยนขึ้นมา เป็นหนังผีไทยอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุด

ผี สาม บาท

3. ผี สาม บาท

หนังผีสามบาท แบ่งเป็นหนังสั้น 3 เรื่อง ท่อนแขนนางรำ – น้ำมันพราย – จองเวร แต่ละตอนก็ไม่ได้เชื่อมโยงกัน ได้เอาเรื่องที่เป็นคนเชื่อของคนไทย แบบว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเรื่องเล่าของผีนางรำ อาภรรพ์น้ำมันพราย โดยหนังทั้งสามมีจุดหักมุม บรรยากาศหลอน ๆ เป็นหนังผีในยุดนั้นที่ทุกคนต้องได้ไปดู

7 หนังผีไทยน่ากลัว ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

4. ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ความสยองขวัญที่แม้กระทั่งชาวต่างชาติที่ได้ชมต่างยกนิ้วให้ในเรื่องของความสะพรึง กับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter) ที่ทำให้ใครหลายคนเข็ดหลาบกับฉากขี่คอ ฉากไต่ตึก ที่หลอนติดตาไปอีกหลายคืน หนังเล่าเรื่องราวของ ธรรม์ ช่างภาพหนุ่ม กับ เจน แฟนสาวของเขา ทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ต่อมาทั้งคู่พบเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพที่ธรรม์ถ่ายติดแสงเงาประหลาด และบางภาพมีเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูปด้วย จึงเป็นที่มาของการสืบเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ

7 หนังผีไทยน่ากลัว โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต

5. โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต 

หลอนกันตั้งแต่โปสเตอร์แล้วก็ว่าได้สำหรับ โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต เมื่อเรื่องราวในหนังผีกลายเป็นเรื่องจริง ตัวละครเอกของเรื่องต้องไขปริศนาก่อนชีวิตของเขาจะลงเอยเหมือนในหนัง และที่สร้างความจดจำได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผีสาวสุดเฮี้ยน ผีชบา กับประโยคเด็ดชวนขนหัวลุกที่จำได้ขึ้นใจว่า “อยากดูกูตายนักใช่มั้ย” เรียกว่าทำเอาคอหนังที่ได้ชมหนังเรื่องนี้นั่งเกร็งกันตลอดเรื่องเลยทีเดียว

7 หนังผีไทยน่ากลัว ลัดดาแลนด์

6. ลัดดาแลนด์ 

จากตำนานหมู่บ้านสุดหลอนในจังหวัดเชียงใหม่ที่ถ่ายทอดผ่านชะตากรรมสุดสยองของครอบครัวอันแสนอบอุ่น กับฉากติดตา “ผีมะขิ่น” สาวใช้ชาวพม่าที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็น แถมยังหลุดออกมาสร้างความสะเทือนขวัญได้ตลอดทั้งเรื่อง และเรื่องราวของมะขิ่นก็ได้รับความนิยมจน GTH หยิบมาทำเป็นหนังสั้นเพื่อเล่าเรื่องราวของเธอโดยเฉพาะ

7 หนังผีไทยน่ากลัว สี่แพร่ง

7. สี่แพร่ง

หนังสยองขวัญที่ร้อยเรียง 4 เรื่องราวพร้อมจุดเชื่อมโยงเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เริ่มต้นที่ “เหงา” ด้วยความเหงาทำให้ ปิ่น ส่ง SMS โต้ตอบกับคนแปลกหน้าที่ส่งข้อความมาหาเธอ, “ยันต์สั่งตาย” เรื่องราวการแก้แค้นของลูกหมอผี, “คนกลาง” วัยรุ่น 4 คนออกไปล่องแก่งกลางป่าแล้วเล่าเรื่องผี แต่เพื่อนคนหนึ่งกลับพูดขึ้นมาว่า ถ้าเขาตาย เขาจะมาหลอกคนที่นอนตรงกลาง และ “เที่ยวบิน 224” พิม แอร์โฮสเตสสาวที่ต้องคอยดูแล เจ้าหญิงโซเฟีย ผู้สวมแหวนแบบเดียวกันกับเธอ แน่นอนว่าในทุกเรื่องมีความน่ากลัวแทรกอยู่

บทความแนะนำ : ปริศนาลึกลับ กับ เรือแมรี่ เซเลสต์ สมัยก่อนเรื่องราวของการเดินเรือนั้นมีตำนานมากมายที่เราพูดถึงกัน เพราะการออกเดินเรือในแต่ละครั้งมักจะพบกับความยากลำบาก ซึ่งเอาต้องทำให้ทางบ้านลุ้นว่า จะได้กลับมาเจอหน้าลูกเรือได้อีกครั้งหรือไม่ เพราะอันตรายต่างๆสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาการเดินเรือ

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Lamborghini เปิดห้องรับรอง VIP ส่วนตัวสุดหรูแห่งใหม่

Related Posts