ซอยเปลี่ยว

คืนเปลี่ยว ซอยหลอน

คืนเปลี่ยว ซอยหลอน เป็นเรื่องเล่าจากชาวเน็ตท่านหนึ่งที่ได้มาเล่าประสบการณ์ขนหัวลุกให้พวกเราได้อ่าน เรื่องราวจะหลอนขนาด มารับชมกันเลย

เรื่องนี้ ส่งมาจากแฟนหลอนก่อนก่อนท่านหนึ่ง ที่ใช้นามว่าคุณมน ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่ามนทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางแค ปกติกว่าจะเลิกงานก็ปาเข้าไปสี่ทุ่มแล้วบ้านของมนไกลจากที่ทำงานพอสมควร ซึ่งก็จะใช้รถเมล์ในการเดินทางเสมอคืนนั้น เมื่อลงรถเมล์ที่ป้ายตามปกติ ก็ประมาณ5ทุ่ม ซึ่งเป็นบริเวณหน้าวัดแห่งหนึ่งบรรยากาศในตอนนั้นเปลี่ยวและมีผู้คนสัญจรน้อยมากจนเมื่อรถเมล์จากไป

มนก็ได้สบตาเข้ากับชายผิวดำคนหนึ่งผมของเขายุ่ง เสื้อผ้าดูสกปรก ผิวหยาบกร้าน เหมือนคนงานที่ไหนสักแห่งแต่ที่สำคัญคือตอนนี้ เขากำลังยืนจ้องมาที่มน ด้วยสายตาเหมือนจะคิดอะไรสักอย่างอยู่ด้วยเวลาและสถานที่แบบนี้

มนคิดออกในทันทีว่าสายตานั้นสื่อความหมายว่าอะไรแม้จะตกใจ แต่ก็รีบหลบตา ทำเป็นเบือนหน้าไปอีกทางคิดในใจว่าต้องรีบหนี แต่ทางกลับ ก็ต้องผ่านรถส่งน้ำแข็งคันหนึ่ง มีลักษณะคล้ายรถกระบะส่งของซึ่งเป็นเหมือนห้องปิดมิดชิด

มองเข้าไปก็เห็นผู้ชายอีก 5-6คน อยู่ในตู้ส่งน้ำแข็งนั้นมนเชื่อว่าคนพวกนี้น่าจะเป็นคนงานของโรงน้ำแข็ง แบบเดียวกับผู้ชายคนแรกที่มนเจอที่ป้ายรถเมล์ระหว่างที่พยายามจะเดินหนี โดยที่สายตาก็เฝ้ามองอันตรายเป็นระยะ

มนก็เห็นว่าคนหนึ่งในกลุ่มนั้น พยักหน้าเหมือนส่งสัญญาณให้กับใครสักคน ที่น่าจะเดินตามมนมาจากข้างหลังจากนั้นกลุ่มคนในรถก็เริ่มส่งเสียงเรียกมาทางมน กวักมือปนหัวเราะ เหมือนกำลังล่อเด็กให้เข้าไปหาที่น่าตกใจก็คือ ในมือของมัน มีตะขอเหล็กที่ใช้เกี่ยวน้ำแข็งอยู่ในมือด้วยจากนั้นคนที่เดินตามมาจากข้างหลัง ก็เริ่มเดินเข้ามาใกล้มากขึ้น

ฟังจากเสียงฝีเท้าระยะไม่น่าจะเกินสองเมตรมนตัดสินใจออกวิ่งโดยทันที สายตาก็กวาดไปทั่ว พยายามมองหาให้คนช่วยสุดชีวิตวิ่งมาสักพัก ก็หันกลับไปมองที่รถส่งน้ำแข็ง แล้วมนก็ต้องตกใจมาก เพราะรถคันนั้นเริ่มขับตามมาแล้วพวกมันส่งเสียงหัวเราะ

เหมือนกำลังสนุกกับสิ่งที่ทำมนรีบวิ่งขึ้นสะพานลอย เพราะคิดว่าอย่างน้อยรถยนต์มันก็ขึ้นมาไม่ได้แล้วออกวิ่งไปเรื่อย ๆ จนเข้าใจถึงคำว่าหนีหัวซุกหัวซุนเมื่อข้ามฝั่งถนนมา ก็เจอเข้ากับชายคนหนึ่ง  ยังไม่ทันที่จะอ้าปากเพื่อขอความช่วยเหลือ

ชายคนนั้นชิงพูดก่อนว่า

“น้อง..น้องโดนคนตาม! ตรงนั้นมีเซเว่น รีบวิ่งเร็ว!”

น้ำตามนแทบไหล แต่เขาเองก็ผู้ชายตัวคนเดียว จะสู้อะไรกับพวกคนงานทั้งกลุ่มได้เมื่อมองหารถส่งน้ำแข็งคันเดิม ก็เห็นมันกำลังไปวนรถที่ยูเทรินเพื่อกลับมาฉันวิ่งต่อโดยไม่ยอมเสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว เป้าหมายคือเซเว่นที่ส่องสว่างอยู่ลิบตา แต่มันคือทางเดียวที่จะรอด….

เมื่อวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาถึงเซเว่น พนักงานในตอนนั้นก็มีเพียงแค่ผู้หญิงอีกคนเดียว ซึ่งดูเด็กกว่ามนเสียอีกมนลืมหาย รีบกดโทรศัพท์หาเบอร์โทรออกล่าสุด ซึ่งก็คือแฟนของมนเอง และรีบเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทันทีและให้เรียกตำรวจให้ด้วยถ้ามีโอกาสคนพวกนั้นยังขับวนรถไปมา แต่ไม่กล้าเข้ามาในเซเว่นอาจจะกลัวกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้า

นึกไปก็คล้ายปิศาจที่ขยาดจะเข้าใกล้แสงไฟมนตัวสั่นตัดสินใจยกโทรศัพท์ขึ้นมาทำท่าคุย ให้พวกมันเข้าใจว่ากำลังแจ้งความจนเมื่อแฟนมาถึง มนขาสั่นแทบไม่กล้าก้าวออกจากเซเว่น เพราะกลัวคนพวกนั้นตามกลับไปทำร้าย

แฟนของมนเข้ามาเซเว่นพร้อมกับบอกว่าให้รีบกลับบ้านกัน พวกมันขับรถหนีไปแล้วเพราะแฟนได้จอดรถซุ่มดูเหตุการณ์อยู่นอกร้าน และเตรียมเรียกตำรวจ แต่คนพวกนั้นก็ขับรถไปแฟนจึงรีบเข้ามารับทันทีเหตุการณ์นี้ทำให้ผมกลัวการกลับบ้านดึก เพราะภาพตะขอเหล็กในมือคนพวกนั้น ยังติดตาไม่หายเรื่องเหล่านี้คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นอยู่รอบ ๆ ตัว จากทั้งไทยและต่างประเทศหวังว่าเรื่องนี้จะคอยเตือนใจพี่น้องทุกท่าน ไม่ว่าจะเด็ก จะผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ตามขอให้พวกคุณพึงระวังตัวเอาไว้อยู่เสมอ เราไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่า

ภัยอันตรายนั้นมันจะมาในรูปแบบไหนแม้แต่สถานที่ ที่คุณคิดว่าปลอดภัย ที่ที่คุณสัญจรอยู่เป็นประจำมันอาจจะมีภัยอันตรายซ่อนตัวอยู่ก็ได้อย่างกรณีของคุณมน ผมแนะนำให้แจ้งตำรวจทันที เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ซึ่งไม่ผิด และไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดเพราะพี่ ๆ ตำรวจจะได้เข้ามาช่วยเหลือได้ทันเหตุการณ์ และจับตัวบุคคลอันตรายออกไปจากสังคม

จบไปแล้วสำหรับเรื่อง คืนเปลี่ยว ซอยหลอน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของใครๆหลายคน ที่น่าจะได้ประสบพบเจอกันมาบ้าง แต่ก็ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เพราะกลัวว่าคนจะไม่เชื่อ

ขอขอบคุณ คุณมน

สนับสนุนโดย สมัครสล็อตxo
อ่านเรื่องสยองขวัญเพิ่มเติม

Related Posts