เรื่องสยองขวัญที่ต้องเล่าในความมืด The Dream

เรื่องสยองขวัญที่ต้องเล่าในความมืด The Dream

เรื่องราวสยองขวัญ ที่มาจาก หนังสือเด็กชื่อดัง อย่าง Scary stories to tell in the dark หรือ เรื่องสยองขวัญที่ต้องเล่าในความมืด ที่ถูกหยิบมาเป็นภาพยนตร์ที่ใช้ชื่อเดียวกันนี้มาแล้ว โดยมีเรื่องเล่า 7 เรื่องด้วยกัน วันนี้เราจึงได้หยิบเรื่องราว 1 ในเจ็ด มาเล่าให้เพื่อนๆได้ลองอ่านกัน นั้นคือเรื่องของ The Dream ผีที่ตามหลอกหลอนคุณในความฝันนั้นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปดูกันค่ะ

เรื่องสยองขวัญที่ต้องเล่าในความมืด

Scary Stories to Tell in the Dark เป็นชุดของเรื่องราวสยองขวัญสั้น ๆ สามชุดสำหรับเด็กเขียนโดย Alvin Schwartz และมีภาพประกอบโดย Stephen Gammell 2554 ใน HarperCollins ตีพิมพ์เนื้อเรื่องใหม่ศิลปะโดยเบร็ท Helquist ความขัดแย้งในหมู่แฟน ๆ การพิมพ์ครั้งต่อมาได้เรียกคืน Gammell art ดั้งเดิม ชื่อหนังสือเป็นก็จะมีดังนี้ Scary Stories to Tell in the Dark (1981), More Scary Stories to Tell in the Dark (1984), and Scary Stories 3: More Tales to Chill Your Bones (1991).

The Dream เป็นเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า เร็กซี่ มอร์แกน เธอนอนอยู่ในห้องพักห้องหนึ่ง ที่เหมือนกับบ้านพักกึ่งโรงแรมค่ะ ที่นี้เป็นที่ที่เธออาศัยอยู่ประจำ แล้วเธอมักจะฝันแปลกๆ เธอฝันว่าเธอ อยู่ในห้อง ห้องหนึ่ง ที่มีบันได เธอเดินขึ้นบันไดไป เรื่อยๆ เดินไปๆ แล้วเปิดประตูออกมา ปรากฎว่าห้องที่เธอเห็นในฝัน เป็นห้องที่มีพื้นอยู่ แล้วก็มีประตู ที่เป็นเหมือนกับประตูกลที่พื้น

นอกจากประตูที่พื้นแล้ว ยังมีหน้าต่าง ที่ถูกปิดตาย ด้วยการตอกตะปู และแผ่นไม้กั้นอยู่เต็มไปหมด ตะปูที่ตอกเอาไว้กับแผ่นไม้ และบานหน้าต่าง มันดูแน่นหนามาก ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นในความฝันของ เร็กซี่ เธอรู้สึกแปลกใจในความฝันครั้งนี้มาก ว่าตัวเธอเองมาอยู่ในห้องนี้ได้อย่างไร แต่หลังจากงงกับห้องที่ว่านี่ เธอก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ รู้สึกว่าเธอไม่ได้นอนในห้องนี้คนเดียว เธอรู้สึกตัวขึ้นอีกที ปรากฎว่าเธอนอนอยู่ค่ะ จากนั้นก็มีผู้หญิงคนหนึ่งปรากฎตัวขึ้นตรงหน้าของเธอ

The Dream

ในฝัน ภาพที่เธอเห็นนั้น เป็นผู้หญิงผมยาวสีดำ ตากลมโต กำลังเลื่อยเข้ามาหาเธอ… ใกล้เข้า ..ใกล้เข้า… ใกล้เข้า…แล้วก็ชโงกหน้าเข้ามาหาเธอ จากนั้นผู้หญิงผมยาวคนนี้ก็กระซิบบอกกับเร็กซี่ มอร์แกนว่า “ที่นี่มันเลวร้าย ออกไปจากที่นี้ซะ ไปตอนที่เธอยังทำได้!” เร็กซี่ตกใจ สะดุงตื่น แล้วเธอก็คิดว่า คงจะอยู่ที่นี้ต่อไปไม่ได้แล้ว

The Dream

เธอจึงตัดสินใจ วิ่งไปบอกเจ้าของบ้านว่า ขอย้าย ย้ายออกจากที่นี้ทันที เพราะไม่อยากอยู่แล้ว เธอตัดสินใจย้ายออก เจ้าของบ้านก็ถามว่า “เธอจะไปไหน ออกจากบ้านนี้แล้ว เธอจะไปที่ไหนต่อ” เร็กซี่ก็ตอบกับเจ้าของบ้านว่า “ยังไม่รู้เลย ยังไม่มีจุดหมายปลายทางที่จะไป” เจ้าของบ้านจึงได้แนะนำกับเร็กซี่ว่าให้ไปยังเมือง เมืองหนึ่ง

เธอบอกอีกว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่สวยมาก มีชื่อว่าเมืองดอเซท เป็นเมืองสำหรับพักผ่อนสบายๆ มีห้องพักอยู่บนยอดเขาด้วย เร็กซี่เธอจึงไปที่เมือง เมืองนี้ แต่ไม่ใช่เพราะคำแนะนำของเจ้าบ้าน เป็นเพราะเมืองดอเซทนี้มันใกล้กับเมืองที่เธออยู่ เพื่อที่จะได้รีบออกจากเมืองนี้ จะได้ไม่เจอกับตัวประหลาดที่เธอเจอในฝันอีก

เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปที่เมืองแห่งนี้ เมื่อเร็กซี่ เดินทางไปถึงเมืองนี้ จึงได้พบว่าเมืองนี้สวยงามเหมือนกับที่เจ้าของบ้านพักพูดเอาไว้จริงๆด้วย เธอก็ได้ไปถามชาวบ้านว่ามีบ้านพักไหม ไม่ต้องเป็นโรงแรมก็ได้ แต่เป็นห้องพักเหมือนโฮมสเตย์ก็ได้ ชาวบ้านจึงได้บอกให้เธอไปยังบนยอดเขา ที่มีวิวสวย และมีบ้านพักสวยมากๆ เธอจึงไปตามคำแนะนำของชาวบ้าน ด้วยการเดินขึ้นเขาไป ระยะทางจากข้างล่างที่เป็นหมู่บ้านขึ้นไปบนยอดเขาก็ไกลพอสมควร กว่าเธอจะเดินขึ้นไปถึงยอดภูเขาก็กินเวลาไปถึงเกือบค่ำ ถึงบ้านพักก็มืดพอดี

ในที่สุดเร็กซี่ก็ได้เจอกับเจ้าของบ้านพักบนยอดเขาแห่งนี้ เป็นหญิงที่มีอายุแล้ว แต่ก็ดูไม่น่ากลัวอะไร เธอจึงตัดสินใจที่จะนอนอยู่ที่นี้ และขอดูห้องพัก เจ้าของบ้านพักก็บอกกับเธอด้วยความยินดีเลยว่า “ได้เลย ไม่มีปัญหา เธอต้องชอบแน่ๆ” จากนั้นเจ้าของห้องก็พาเธอขึ้นบันได้ไปยังห้องพัก แต่ทันทีที่เร็กซี่เดินขึ้นบันไดไป ยังห้องพัก สิ่งที่เร็กซี่สงสัยขึ้นมาในขณะที่เดินขึ้นบันไดกันอยู่นั้นคือ บันไดที่ว่านี้ มันคุ้นตามากๆ …. มันเหมือนในฝันของเธอเลย…..

แต่ความรู้สึกแบบนี้ ที่เขาเรียกว่าไฟฟ้าในสมอง ทำให้เรื่องแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้ พอเธอเปิดประตูห้องเข้าไปเท่านั้น …..ให้ตายเถอะ…..มันคือห้องที่อยู่ในฝันของเธอ 100% เลยค่ะ เจ้าของห้องถามกับเร็กซี่ “เป็นยังไงหนู ชอบไหม” แต่เธก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นเพียงแค่ไฟฟ้าในสมอง มันเป็นเรื่องเดจาวูชัดๆ เธอจึงเข้าไปนั่งในห้องนั้น แล้วมองไปที่ประตูที่พื้น พรม หน้าต่างที่ถูกตอกด้วยตะปู ที่มันเหมือนกับในฝันเธอแบบเป๊ะๆ อะไรมันจะเหมือนขนาดนั้น….

ขณะที่เร็กซี่กำลังตัดสินใจอยู่นั้น ว่าจะเอาห้องพักนี้ไหม เจ้าของบ้านพักก็พูดขึ้นมาว่า “เอาแบบนี้แล้วกัน ให้เวลาคิดแป้บนึง ไม่เป็นไรนะ คิดได้ ชอบไม่ชอบบอกได้ สบายๆ เดี๋ยวลงไปเอาชามาให้แป้บเดียว แล้วเดี๋ยวจะขึ้นมาเอาคำตอบ จะพักก็พัก ไม่พักก็ไม่เป็นไรนะหนู ไม่ว่ากัน” จากนั้นเธอก็เปิดประตูแล้วลงจากห้องไป

เร็กซี่นั่งอยู่บนเตียง แล้วในใก็ครุ่นคิดว่าเอายังไงดี ควรพักดีไหม ตอนนี้ก็ค่ำแล้ว แต่ก็ยังคงสงสัยว่าทำไมห้องนี้มันเหมือนกับห้องที่อยู่ในฝันของเธอเลย แต่ยังไม่ทันจะคิดได้…เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น ก๊อกๆๆ.. เธอสะดุงตกใจ เธอคิดว่าคงจะเป็นเจ้าของบ้านที่คงจะเอาชามาให้เธอ แต่ทำไมถึงมาเร็วจัง เธอได้แต่คิดในใจ

The Dream

เธอเปิดประตูทันที! ปรากฎว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่เธอฝัน….ผู้หญิงผมสีดำยาว หน้าซีดขาว ดวงตากลมโต เธอปรากฎตัวขึ้นมาใกล้เข้าหาเธอ ใกล้ขึ้น ใกล้ขึ้นเรื่อยๆ จนมายืนอยู่ตรงหน้าเธอ เร็กซี่กรีดร้องด้วยความกลัว และความตกใจ ก่อนที่เธอจะสิ้นสติไป….และนี่คือเรื่องเล่าจาก Scary stories to tell in the dark หรือ เรื่องสยองขวัญที่ต้องเล่าในความมืด เรื่องราวของ The Dream …

รีวิวเกม pg slot Dim Sum Mania เกมจากค่ายพีจีสล็อต Dim Sum Mania มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ได้แนวคิดมาจากของกินอย่าง ติ่มซำ อาหารขึ้นชื่อของเมืองจีน อีกเกมที่พร้อมจะมอบเงินรางวัลมหาศาลให้กับนักเดิมพันที่ล้าเสี่ยงดวง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 4 เรื่องหลอน ตำนานเขย่าขวัญชาว ม.สารคาม

Related Posts