คดีสยองของฆาตกรที่ถูกปีศาจเข้าสิง

Arne Cheyenne Johnson คดีสยองของฆาตกรที่ถูกปีศาจเข้าสิง

ปี 1981 ได้เกิดคดีฆาตกรรมสุดสยองของ Arne Cheyenne Johnson คดีสยองของฆาตกรที่ถูกปีศาจเข้าสิง เป็นคดีที่โด่งดังและน่าน่าขนลุก คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านเช่าและผู้เช่าบ้านนั้นเกิดมีปัญหา ทะเลาะกัน จนผู้เช่าบ้านนั้นใช้มีดแทงเจ้าของบ้านจนเสียชีวิต นี่ดูเหมือนคดีฆาตกรรมธรรมดาคดีหนึ่ง

คดีสยองของฆาตกรที่ถูกปีศาจเข้าสิง

แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ ฆาตกรนั้นอ้างว่าตนถูก “ ปีศาจ ” ครอบงำ คดีนี้เกิดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1981 เมื่อ “ Arne Cheyenne Johnson ” ได้ใช้มีดแทง “ Alan Bono ” เจ้าของบ้านเช่าจนเสียชีวิต Johnson นั้นเป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดา ไม่มีประวัติอาชญากรรม

แต่ขณะขึ้นศาล Johnson ก็ได้ให้การ เล่าเรื่องทั้งหมดให้ศาลฟัง โดยกล่าวว่าเรื่องทั้งหมด เริ่มต้นจากน้องชายของคู่หมั้นของเขา คู่หมั้นของเขาคือ “ Debbie Glatzel ” ส่วนน้องชายคือ “ David Glatzel ” ในปี 1980 David วัย 11 ปี ได้กล่าวว่าตนมักจะพบกับชายแก่ที่มักจะด่าทอเขาอยู่เสมอ ๆ

ในทีแรก ทั้ง Johnson และ Debbie ต่างก็คิดว่า David แต่งเรื่องเพื่อที่จะไม่ต้องทำงานบ้าน จึงไม่ได้สนใจในสิ่งที่เด็กชายพูด แต่ยิ่งนานวัน อาการของ David ก็แย่ลงเรื่อย ๆ เขามักจะตื่นขึ้นมากลางดึก และกล่าวว่าเขามีนิมิต เห็นภาพ “ ชายที่มีดวงตาสีดำ ใบหน้าซูบผอมเหมือนสัตว์ป่า มีเขี้ยว มีเขา และมีหูชี้ ”

Johnson

เมื่อเป็นอย่างนี้ ครอบครัวของ David จึงขอให้บาทหลวงมาทำพิธี หากแต่ก็ไม่ได้ผล ทางครอบครัวจึงหันไปหา “ Ed Warren ” และ “ Lorraine Warren ” สองสามีภรรยา นักวิญญาณศาสตร์ David นั้นมีอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งอาละวาด สบถ และยังถูกมือที่มองไม่เห็นบีบคอจนหายใจไม่ออก

Johnson นั้นอยู่ช่วยเหลือครอบครัวของคู่หมั้นตน หากแต่อาการของ David นั้นก็แย่ลงเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีเสียงประหลาดดังออกมาจากห้องใต้หลังคา สองสามีภรรยา Warren กล่าวว่านี่เป็นอาการของผู้ที่ถูกปีศาจครอบงำ หรือก็คือการถูกผีสิง ในขณะที่แพทย์ให้ความเห็นว่า David เพียงแค่มีความผิดปกติทางการเรียนรู้

ได้มีการนำบาทหลวงมาทำพิธีไล่ผีถึงสามครั้ง ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเหตุการณ์จะยังไม่ดีขึ้น Johnson ซึ่งรู้สึกโกรธที่ครอบครัวของคู่หมั้นต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายอย่างนี้ จึงเริ่มตะโกนด่าผี บอกให้เลิกยุ่งกับน้องชายของคู่หมั้น ถ้าจะทำอะไร ก็ให้มาทำตนแทน

ในเวลานั้น Johnson ทำงานตัดแต่งต้นไม้ ซึ่ง “ Alan Bono ” เจ้าของบ้านเช่านั้น ก็มีคอกสุนัขและมักจะขอให้ Johnson มาช่วยงานเสมอ ความสัมพันธ์ระหว่าง Johnson และ Bono นั้นเป็นไปได้อย่างดี ไม่เคยมีปัญหากันแต่แล้วในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1981 Johnson ได้เกิดมีปากเสียงกับ Bono และแทง Bono จนเสียชีวิต

ตำรวจได้มาจับตัว Johnson ไป และกล่าวว่าทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องคู่หมั้นของ Johnson หากแต่สองสามี Warren กล่าวว่าความจริงนั้นมีมากกว่านั้น ก่อนที่จะเกิดเหตุฆาตกรรม Johnson ได้ไปสำรวจบ่อน้ำ บริเวณที่น้องชายของคู่หมั้นอ้างว่าเห็นชายปริศนา

Warren

สองสามีภรรยา Warren ได้เตือนไม่ให้ Johnson เข้าใกล้บ่อน้ำนั้น หากแต่เขาก็ยังคงเข้าใกล้บ่อน้ำ เพื่อหาร่องรอยของปีศาจ ภายหลัง Johnson อ้างว่าตนเห็นปีศาจซ่อนตัวอยู่ในบ่อน้ำ และเข้าสิงตน ทนายของ Johnson พยายามจะช่วย Johnson โดยอ้างว่า Johnson นั้น ไม่มีความผิด เนื่องจาก “ ถูกปีศาจครอบงำ ”

ทนายของ Johnson พยายามจะนำบาทหลวงที่ทำพิธีไล่ผีมาด้วย หากแต่ก็ถูกทนายฝั่งตรงข้ามตอกกลับ อ้างว่านี่เป็นเพียงเรื่องหลอกลวง เมื่อเป็นอย่างนี้ ฝ่าย Johnson จึงต้องเปลี่ยน อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว แต่สุดท้าย Johnson ก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดข้อหาฆาตกรรม ต้องจำคุก 10-20 ปี หากแต่ติดจริงเพียงห้าปีเท่านั้น

Johnson ถูกปล่อยตัวในปี 1986 และได้แต่งงานกับคู่หมั้นขณะอยู่ในเรือนจำ และจากข้อมูลในปี 2014 ก็พบว่าทั้งคู่ยังครองรักกันดีอยู่ เรื่องราวของ Johnson ถูกนำไปเขียนเป็นนิยายและสร้างเป็นภาพยนตร์ ในเรื่อง “ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ” ซึ่งจะออกฉายในปี 2021 และเป็นหนึ่งในจักรวาล Conjuring

นี่ก็เป็นคดีสยองขวัญอีกหนึ่งคดีที่ได้ทำออกมาเป็นหนัง เป็นเรื่องที่สยองขวัญมากกับการเกิดคดีฆาตกรรมสุดสยองที่ใครจะคิดว่าเกิดจากการเกิดปีศาจครอบงำ และนี่ก็เป็นเรื่องสยองที่เราอยากจะแบ่งปัน หรือถ้าคุณชอบแนวสยองขวัญ เราก็ยังมี 7 หนังผีไทยน่ากลัว ที่จะทำให้คุณขนลุกไม่หยุด

หรือจะเป็น 7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน ที่เป็นเรื่องหลอนที่ชาวมหาวิทยาลัยนั้นพูดถึงให้น้อง ๆ เข้าใหม่ ได้สัมผัสกับความสยองเหล่านั้น แต่ละเรื่องเล่าก็มีแต่ความน่ากลัวที่ทำให้คุณขนลุกได้โดยการเล่าเพียงอย่างเดียว

Related Posts